Luật chơi bóng cơ bản cần lưu ý cho các con

Facebook

Trong bất kì môn thể thao nào, đặc biệt là Bóng đá – môn thể thao vua, việc nắm rõ các luật lệ và kỹ thuật bóng đá cơ bản sẽ tạo nền tảng vững chắc cho các con khi nhập môn.

Mục tiêu huấn luyện các con học bóng đá là để giúp các con có những hiểu biết đầu tiên về cách môn thể thao vua này hoạt động. Trận đấu sẽ được vận hành bằng các kỹ thuật chơi bóng sau:

1. Ném biên

Khi bóng rơi ra ngoài đường biên dọc do tác động của một cầu thủ đội nhà (dù ở trên mặt sân hay bay trên không). Đội đối phương sẽ được hưởng quyền ném bóng từ vị trí trên đường biên dọc mà bóng rời sân. Từ quả ném biên, bàn thắng chỉ được công nhận khi chạm chân cầu thủ khác. Đây là một trong những kỹ thuật bóng đá đầu tiên mà mọi cầu thủ cần biết khi bắt đầu chơi bóng.

Đây là một trong những kĩ thuật bóng đá đầu tiên mà mọi cầu thủ cần biết khi bắt đầu chơi bóng.
Đây là một trong những kĩ thuật bóng đá đầu tiên mà mọi cầu thủ cần biết khi bắt đầu chơi bóng.

2. Phát bóng

Khi bóng rơi ra ngoài đường biên ngang do tác động của cầu thủ tấn công đối phương. Đội phòng ngự sẽ được hưởng quyền phát bóng lên. Từ quả phát bóng, nếu bóng được đá vào cầu môn, bàn thắng được công nhận. 

3. Phạt góc

Khi bóng rơi ra ngoài đường biên ngang do tác động của cầu thủ phòng ngự. Đội tấn công sẽ được hưởng quyền đưa bóng vào trận đấu bằng cú đá từ điểm đá phạt góc (là điểm nối giữa đường biên dọc và đường biên ngang). Từ quả đá phạt góc, nếu bóng được đá vào cầu môn, bàn thắng sẽ được tính. Đây đôi khi là kỹ thuật bóng đá được ưa chuộng khi cần bàn thắng nhanh bởi bóng được đưa vào từ khu vực sát cầu môn

4. Đá phạt gián tiếp

Khi có cầu thủ bị phạm lỗi nhẹ. Đội đối phương sẽ được hưởng quyền đưa bóng vào trận đấu, nếu đá bóng trực tiếp vào cầu môn, bàn thắng không được công nhận. Bàn thắng chỉ được công nhận khi bóng chạm chân một cầu thủ khác. Cách chơi bóng này cần sự phối hợp tốt giữa các cá nhân để tạo nên bàn thắng.

5. Đá phạt trực tiếp

Khi có cầu thủ bị phạm lỗi nặng (lỗi quy định trong điều 12 của Luật bóng đá, ví dụ bị phạm lỗi khi đang có lợi thế tấn công, bị phạm lỗi từ phía sau). Đội đối phương sẽ được quyền đưa bóng vào trận đấu và bàn thắng ghi vào cầu môn từ cú đá phạt này sẽ được tính. 

6. Phạt đền

Khi có cầu thủ tấn công bị phạm lỗi trong khu vực cấm địa của đội phòng ngự. Đội tấn công sẽ được hưởng cú đá phạt từ vị trí đá phạt 11 m, đây là cú đá chỉ có sự tham gia của một cầu thủ đội tấn công (người sút phạt đền) và thủ môn đội phòng ngự. Đây là kỹ thuật bóng đá bất kì cầu thủ nào khi học bóng đá cũng muốn thành thạo bởi cơ hội ghi điểm cho đội nhà được tối ưu hóa

Đây là kĩ thuật bóng đá bất kì cầu thủ nào khi học bóng đá cũng muốn thành thạo bởi cơ hội ghi điểm cho đội nhà được tối ưu hóa

7. Thả bóng

Khi trận đấu bị dừng lại không phải do bóng ra ngoài sân hoặc có cầu thủ bị phạm lỗi (ví dụ có cầu thủ bị chấn thương, có cổ động viên nhảy vào sân). Trọng tài sẽ là người cầm bóng và thả trước sự có mặt của một cầu thủ mỗi đội.

Các quy định này dường như đã trở thành quy ước cho các trận thi đấu, ngay cả đối với các trận thi đấu chính thức của FIFA lẫn các trận thi đấu nghiệp dư trên các sân bóng đá nhân tạo.

HỌC VIỆN THỂ THAO OLYMPIC TUYỂN SINH KHÓA HỌC NỘI TRÚ VÀ LỚP BÓNG ĐÁ CỘNG ĐỒNG

Phụ huynh của các em vui lòng liên hệ đến Hotline: 091.858.0330 – 091.893.0550

Hoặc inbox cho Fanpage: https://www.facebook.com/ctcpstarolympic/ để được tư vấn và hướng dẫn đăng ký chi tiết.

Địa chỉ: Khuôn viên trường Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh (Từ Sơn – Bắc Ninh)

HỌC VIỆN THỂ THAO OLYMPIC

Nơi chắp cánh những ước mơ

Chưa biết lựa chọn môn thể thao phù hợp cho con của mình? Hãy để các thầy giáo kinh nghiệm từ học viện thể thao Olympic hỗ trợ Quý phụ huynh!